CÁCH LÀM YAOURT ĐÁ

CÁCH LÀM YAOURT ĐÁ

Công thức mình làm là dùng sữa vắt từ bò – nguyên kem – chưa tách béo.
Công thức của mình không pha nước, nên thành phẩm sữa chua túi mềm, mịn, không dăm đá.


NỒI YAOURT SAU KHI Ủ XONG. SỮA CHUA SÁNH ĐẶC. LỚP VÁNG VÀNG TỰ NHIÊN NỔI LÊN TRÊN BỀ MẶT.

SỮA CHUA TÚI
SỮA CHUA TÚI THÀNH PHẨM SAU KHI RÓT RA TÚI VÀ CẤP ĐÔNG

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Mình làm 1 nồi lớn 12kg sữa bò tươi. Mọi người làm ít thì chia tỉ lệ lại nha.

12kg sữa bò tươi thanh trùng
1kg sữa đặc
1,7kg đường
8 hủ men 100ml (có thể dùng sữa chua Long Thành hay Good Milk đều được)

TRỘN HỖN HỢP

Đun nóng sữa ở nhiệt độ 45 độ C.
Tắt bếp. Cho sữa đặc vào trộn.
Đợi hỗn hợp nguội đúng 42 độ C. Cho men vào khoáy nhẹ nhàng.
Sau đó chuẩn bị cho bước ủ hỗn hợp.

Ủ LÊN MEN

Ủ hỗn hợp ở 40-43 độ C.
Thời gian ủ: 6-8 tiếng tùy loại men.

RÓT RA BỊCH VÀ TIẾN HÀNH CẤP ĐÔNG

Hỗn hợp sau khi ủ xong sẽ sệch lại. Trộn đều hỗn hợp, sau đó rót ra túi nhỏ, sau đó cấp đông.
Ta được kem sữa chua túi. Bảo quản tủ đông ăn dần từ 1-3 tháng.

XEM THÊM

LINK ĐẶT SỮA LÀM YAOURT ĐÁ

Sữa mới vắt, chưa nấu: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-bo-tuoi/

Sữa thanh trùng, đã nấu chín: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-tuoi-thanh-trung/

CÁCH LÀM YAOURT ĐÁ

Cách làm yaourt đá: https://goodmilk.vn/cach-lam-yaourt-da/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *