CÁCH LÀM SỮA CHUA UỐNG
Công thức mình làm là dùng sữa bò tươi
Sữa vừa vắt ra, mình nấu lên là làm luôn.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
3 lít sữa bò tươi
1,5 lít nước sôi để nguội
400gr sữa đặc
400gr đường
300ml men sữa chua uống (có thể dùng sữa chua uống th để làm men)
TRỘN HỖN HỢP
Đun nóng sữa ở nhiệt độ 45 độ C.
Tắt bếp. Cho sữa đặc vào trộn.
Đợi hỗn hợp nguội đúng 43 độ C. Cho men vào khoáy nhẹ nhàng.
Rót hỗn hợp ra chai để ủ.
Ủ LÊN MEN
Ủ hỗn hợp ở 42-43 độ C.
Thời gian ủ: 6-8 tiếng tùy loại men.
Nếu dùng men sữa chua Good Milk thì ủ 6 tiếng
XEM THÊM
LINK ĐẶT SỮA BÒ TƯƠI: https://goodmilk.vn/san-pham/suabotuoithanhtrung900ml-khongduong/
LINK ĐẶT MEN SỮA CHUA UỐNG: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-chua-uong-truyen-thong-200ml/
Hiện tại có rất nhiều cách làm sữa chua uống. Cách mình làm là khá an toàn và ít bị hư.
Anh/Chị nào có thắc mắc cứ liên hệ em nhé: Zalo 0908342837
Bài viết liên quan
Daily fresh paneer
FRESH PANEER Is made fresh daily in Củ Chi farm 👉 Using direct cow fresh
Th1
CÁCH LÀM PANEER
CÁCH LÀM PANEER Paneer là sữa cô đặc, được đóng lại thành khối. Làm
Th11
SỮA MỚI VẮT DÙNG ĐỂ LÀM PHÔ MAI
SỮA MỚI VẮT Đủ tiêu chuẩn về hàm lượng béo, đạm để làm phô mai,
Th10
Gởi sữa bò tươi về Kiêng Giang
Th9
SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU
SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU SỮA THANH TRÙNG
Th9
Cách hâm nóng sữa bò tươi
Sữa mình bảo quản trong tủ mát. Khi nào muốn dùng nóng thì đem ra
Th9