CÁCH LÀM PANEER

CÁCH LÀM PANEER

 

Paneer là sữa cô đặc, được đóng lại thành khối. Làm một dạng phô mai truyền thống của Ấn Độ hoặc còn gọi là Indian cottage cheese.

Paneer được làm từ sữa bò tươi nguyên chất. Cung cấp nhiều protein và khoáng chất.

15 kí sữa vắt từ bò, cho ra được 2kg paneer thành phẩm. Nên paneer có thể nói là nguồn cung cấp protein dồi dào.

Người ăn chay có thể ăn paneer để bổ sung protein cho đa dạng. Paneer nấu ăn như đậu hủ: có thể chiên, xào, áp chảo, nấu canh bí đỏ, nấu cà ri,…

Vì được làm từ sữa bò tươi thanh trùng; phương pháp thanh trùng không những giúp cho panner không mất đi các vitamin và khoáng chất; mà còn giữ được lợi khuẩn có lợi cho cơ thể. Như vậy paneer không những cung cấp protein dồi dào, mà còn cung cấp các khoáng chất tốt cho cơ thể: như Canxi, magie và vitamin A, D, B12,…

Vì thế bổ sung paneer vào khẩu phần ăn hàng ngày rất tốt cho cơ thể; đặc biệt trẻ cần tăng cân, người ăn chay.

CÁC BƯỚC LÀM PANEER

NGUYÊN LIỆU

CÁCH LÀM

Đun sữa bò tươi mới vắt. Khi lửa sôi thì tắt bếp.

Cho giấm vào trộn nhẹ nhàng, chậm.

Đến khi sửa đông lại.

Panner
Panner

Để yên sữa khoảng 15 phút. Ta cho ra khăn lọc.

Ta lấy được sữa tách nước.

Sau đó cho vào khuôn ép. Ép khoảng 1 tiếng (cách ép giống ép đậu hủ).

Ta thu được thành phẩm là paneer.

Panner
Panner

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PANEER

Panner
Panner

Panner cần được bảo quản trong tủ mát. Nếu ta ăn trong tuần. Bảo quản tủ mát được 7 ngày. Thường mình để nguyên khối trong tủ mát, khi ăn thì cắt dần để ăn.

Panner bảo quản ngăn đông 3 tháng. Trước khi cấp đông, ta nên cắt thành viên trước khi cấp đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *