SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG
PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU
SỮA THANH TRÙNG
Sữa thanh trùng được làm từ sữa vắt từ bò, nguyên chất 100%. Thanh trùng là phương pháp xử lý nhiệt ở 90 độ C, nhằm khử khuẩn cho sữa, nhưng vẫn giữ được Vitamin & khoáng chất có trong sữa. Sữa thanh trùng cần phải được bảo quản trong tủ mát từ 3-5 độ C. Hạn sử dụng: 7-10 ngày.
SỮA TIỆT TRÙNG
Sữa tiệt trùng sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT, xử lý ở nhiệt độ 140 độ C, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại. Sữa tiệt trùng có hạn sử dụng khoảng 1 năm. Không cần bảo quản trong tủ mát.
SO SÁNH SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG
Như vậy tùy vào điều kiện sử dụng, người dùng có thể chọn loại thích hợp cho mình.
Sữa thanh trùng phù hợp hơn khi sử dụng ở nhà, hoặc những nơi có tủ mát để bảo quản.
Sữa tiệt trùng phù hợp mọi nơi. Không cần tủ mát để bảo quản sản phẩm.
Tuy nhiên có thể nói, nếu có điều kiện bảo quản tốt, thì khách hàng nên chọn sữa thanh trùng thay cho tiệt trùng. Vì sữa thanh trùng rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, khoáng chất & lợi khuẩn tốt. Đặc biệt xử lý ở nhiệt độ vừa phải, sữa giữ được độ thơm ngon tự nhiên của sữa.
Bài viết liên quan
Daily fresh paneer
FRESH PANEER Is made fresh daily in Củ Chi farm 👉 Using direct cow fresh
Th1
CÁCH LÀM PANEER
CÁCH LÀM PANEER Paneer là sữa cô đặc, được đóng lại thành khối. Làm
Th11
SỮA MỚI VẮT DÙNG ĐỂ LÀM PHÔ MAI
SỮA MỚI VẮT Đủ tiêu chuẩn về hàm lượng béo, đạm để làm phô mai,
Th10
Gởi sữa bò tươi về Kiêng Giang
Th9
Cách hâm nóng sữa bò tươi
Sữa mình bảo quản trong tủ mát. Khi nào muốn dùng nóng thì đem ra
Th9
CÁCH LÀM YAOURT ĐÁ
CÁCH LÀM YAOURT ĐÁ Công thức mình làm là dùng sữa vắt từ bò –
Th9