CÁCH LÀM SỮA CHUA PHÔ MAI

CÁCH LÀM SỮA CHUA PHÔ MAI

Công thức mình làm là dùng sữa bò tươi thanh trùng, để sữa có được lớp váng tự nhiên bên trên.

Nếu dùng sữa đặc hay sữa bột thì không có được lớp váng.

NGUYÊN LIỆU:

1 lít sữa bò tươi thanh trùng

250ml sữa đặc

1 hủ men vinamilk

5 miếng phô mai con bò cười

TRỘN HỖN HỢP

Phô mai con bò cười: hấp cách thủy để cho phô mai tan ra

Đun nóng sữa ở nhiệt độ 45 độ C. Tắt bếp. Cho sữa đặc + hỗn hợp phô mai vào trộn.

Đợi hỗn hợp nguội đúng 43 độ C. Cho men vào khoáy nhẹ nhàng. Lưu ý khoáy nhẹ nhàng để men không bị chết.

Rót hỗn hợp ra ly để bắt đầu quá trình ủ.

Ủ LÊN MEN

Ủ hỗn hợp ở 42-43 độ C.

Thời gian ủ: 6-8 tiếng tùy loại men.

XEM THÊM:

Link đặt sữa bò tươi nóng để làm sữa chua: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-thanh-trung-nong/

Link đặt sữa chua làm men: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-chua/

Mọi thắc mắc liên hệ: Zalo 0908342837

Bài viết liên quan

CÁCH LÀM SỮA CHUA CÓ LỚP VÁNG TRÊN BỀ MẶT, ÚP NGƯỢC KHÔNG ĐỔ

Cách làm sữa chua có lớp váng trên bề mặt, úp ngược không đổ Công

CÁCH LÀM PANEER

CÁCH LÀM PANEER   Paneer là sữa cô đặc, được đóng lại thành khối. Làm

SỮA MỚI VẮT DÙNG ĐỂ LÀM PHÔ MAI

SỮA MỚI VẮT Đủ tiêu chuẩn về hàm lượng béo, đạm để làm phô mai,

SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU

SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU SỮA THANH TRÙNG

Cách hâm nóng sữa bò tươi

Sữa mình bảo quản trong tủ mát. Khi nào muốn dùng nóng thì đem ra

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xgumrcrj/public_html/wp-includes/functions.php on line 5464

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xgumrcrj/public_html/wp-includes/functions.php on line 5464