CÁCH LÀM SỮA CHUA PHÔ MAI
Công thức mình làm là dùng sữa bò tươi thanh trùng, để sữa có được lớp váng tự nhiên bên trên.
Nếu dùng sữa đặc hay sữa bột thì không có được lớp váng.
NGUYÊN LIỆU:
1 lít sữa bò tươi thanh trùng
250ml sữa đặc
1 hủ men vinamilk
5 miếng phô mai con bò cười
TRỘN HỖN HỢP
Phô mai con bò cười: hấp cách thủy để cho phô mai tan ra
Đun nóng sữa ở nhiệt độ 45 độ C. Tắt bếp. Cho sữa đặc + hỗn hợp phô mai vào trộn.
Đợi hỗn hợp nguội đúng 43 độ C. Cho men vào khoáy nhẹ nhàng. Lưu ý khoáy nhẹ nhàng để men không bị chết.
Rót hỗn hợp ra ly để bắt đầu quá trình ủ.
Ủ LÊN MEN
Ủ hỗn hợp ở 42-43 độ C.
Thời gian ủ: 6-8 tiếng tùy loại men.
XEM THÊM:
Link đặt sữa bò tươi nóng để làm sữa chua: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-thanh-trung-nong/
Link đặt sữa chua làm men: https://goodmilk.vn/san-pham/sua-chua/
Mọi thắc mắc liên hệ: Zalo 0908342837
Bài viết liên quan
CÁCH LÀM SỮA CHUA CÓ LỚP VÁNG TRÊN BỀ MẶT, ÚP NGƯỢC KHÔNG ĐỔ
Cách làm sữa chua có lớp váng trên bề mặt, úp ngược không đổ Công
Th3
CÁCH LÀM PANEER
CÁCH LÀM PANEER Paneer là sữa cô đặc, được đóng lại thành khối. Làm
Th11
SỮA MỚI VẮT DÙNG ĐỂ LÀM PHÔ MAI
SỮA MỚI VẮT Đủ tiêu chuẩn về hàm lượng béo, đạm để làm phô mai,
Th10
Gởi sữa bò tươi về Kiêng Giang
Th9
SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU
SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU SỮA THANH TRÙNG
Th9
Cách hâm nóng sữa bò tươi
Sữa mình bảo quản trong tủ mát. Khi nào muốn dùng nóng thì đem ra
Th9