Sữa thanh trùng và tiệt trùng: phân biệt sự khác nhau

Sữa thanh trùng và tiệt trùng: phân biệt sự khác nhau

Sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng được làm từ sữa vắt từ bò, nguyên chất 100%. Thanh trùng là phương pháp xử lý nhiệt ở 90 độ C, nhằm khử khuẩn cho sữa, nhưng vẫn giữ được Vitamin & khoáng chất có trong sữa. Sữa thanh trùng cần phải được bảo quản trong tủ mát từ 3-5 độ C. Hạn sử dụng: 7-10 ngày.

Sữa tiệt trùng

Sữa tiệt trùng sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT, xử lý ở nhiệt độ 140 độ C, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại. Sữa tiệt trùng có hạn sử dụng khoảng 1 năm. Không cần bảo quản trong tủ mát.

So sánh sữa thanh trùng và tiệt trùng

Như vậy tùy vào điều kiện sử dụng, người dùng có thể chọn loại thích hợp cho mình.

Sữa thanh trùng phù hợp hơn khi sử dụng ở nhà, hoặc những nơi có tủ mát để bảo quản.

Sữa tiệt trùng phù hợp mọi nơi. Không cần tủ mát để bảo quản sản phẩm.

Tuy nhiên có thể nói, nếu có điều kiện bảo quản tốt, thì khách hàng nên chọn sữa thanh trùng thay cho tiệt trùng. Vì sữa thanh trùng rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, khoáng chất & lợi khuẩn tốt. Đặc biệt xử lý ở nhiệt độ vừa phải, sữa giữ được độ thơm ngon tự nhiên của sữa.

LINH ĐẶT SỮA: https://goodmilk.vn/san-pham/suabotuoithanhtrung900ml-khongduong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *